Strategic Brand Positioning in Practice: Định vị Chiến lược Thương hiệu | Nguyễn Hải Minh BrandCamp Miễn phí

Wishlist Share
Share Course
Page Link
Share On Social Media

About Course

Định vị luôn là trái tim của chiến lược thương hiệu. Để xây dựng được định vị khác biệt, phù hợp, người lên chiến lược cần bồi đắp tư duy dài hạn, đồng thời tích lũy kinh nghiệm, kiến thức thực tế. Khóa học này cung cấp kiến thức cốt lõi, cùng những bài học thực tế, thú vị, được phân tích dưới lăng kính của tác phẩm kinh điển về chiến lược. Qua đó, người học có thể đúc kết những bài học cho riêng mình, mài giũa tư duy sắc bén hơn khi ra quyết định.

Ngày nay, càng nhiều sản phẩm, dịch vụ được tung ra thị trường, người tiêu dùng càng đứng trước nhiều lựa chọn tương tự nhau.

Để thực sự nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh, bên cạnh chất lượng sản phẩm, thương hiệu cần mang lại ấn tượng tích cực và sâu sắc trong tâm trí người dùng. Điều này yêu cầu doanh nghiệp phải xây dựng và lựa chọn chiến lược định vị phù hợp từ những ngày đầu khai sinh ra thương hiệu.

Có rất nhiều quy tắc, mô hình xây dựng chiến lược đã được đúc kết, phổ biến rộng rãi trong suốt chiều dài phát triển của khái niệm chiến lược và bộ môn thương hiệu đương đại. Vậy đâu là lựa chọn chiến lược đúng đắn và tối ưu?

Rất khó để có một công thức “Nếu… thì…” cho việc định vị. Bởi lẽ trên thực tế, mỗi công ty, thương hiệu sẽ ở những tình huống khác nhau, với nguồn lực khác nhau, bối cảnh khác nhau. Vì vậy, để có quyết định chuẩn xác, thay vì lựa chọn các công cụ một cách máy móc, người làm chiến lược cần hiểu rõ những tầng tư duy sâu hơn của các mô hình, cũng như tích lũy kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế.

Lúc này, việc nghiền ngẫm và thấu hiểu những bài học thành – bại của các thương hiệu đình đám đi trước, cũng như cách thức họ lựa chọn chiến lược, là rất có giá trị. Việc này cho phép doanh nghiệp học hỏi, kiểm chứng tính hiệu quả của các giải pháp, qua đó tinh chỉnh tính khác biệt của mình và thiết lập vị trí vững chắc cho thương hiệu trong thị trường đầy cạnh tranh.

Khoá học này đúc kết những điển cứu đắt giá cũng như bài học kinh nghiệm của các thương hiệu lớn, gồm 5 phần nội dung chính sau đây:

  1. Tổng quan: giới thiệu chiến lược thương hiệu &  các mô hình định vị thường dùng.
  2. 22 quy luật bất biến của tiếp thị: cơ sở đầu tiên để so sánh và xem xét khi nhắc đến chiến lược thương hiệu.
  3. Chiến lược tiếp thị dưới lăng kính của các tác phẩm kinh điển: Chiến lược Chiến tranh và Chiến lược Đại dương Xanh.
  4. Case study: Phân tích chiến lược, thực trạng và yếu tố ra quyết định của các thương hiệu lớn trong 7 thị trường nổi bật và các thị trường khác.
  5. Tổng kết: Quy trình 9 bước để hoạch định chiến lược thương hiệu.
Show More

Course Content

Buổi 1 – Introduction

Buổi 2 – Chapter 1: Introduction to Brand Strategy

Buổi 3 – Chapter 2: The Laws of Marketing: 22 Immutable Laws

Buổi 4 – Chapter 3: Marketing Strategies Under Classics Theories

Buổi 5 – Case Studies: Automobile Market

Buổi 6 – Case Studies: Smartphone Market

Buổi 7 – Case Studies: Beverage Market

Buổi 8 – Case Studies: Beer Market

Buổi 9 – Case Studies: Coffee Market

Buổi 10 – Case Studies: E-commerce Market

Buổi 11 – Case Studies: Sharing Economy Market

Buổi 12 – Case Studies: Other Markets

Buổi 13 – Chapter 5: Conclusion

Student Ratings & Reviews

No Review Yet
No Review Yet
0 Shares
Copy link
Powered by Social Snap